Những ngày đầu tháng 12, giới trẻ Sài Gòn – đặc biệt là những ai mê đọc – có thêm một địa chỉ nữa để ghé thăm khi Book City – nhà sách có diện tích lớn chính thức khai trương.

Book City tọa lạc tại trung tâm thương mại The Garden Mall (Thuận Kiều Plaza, Quận 5), có diện tích lên đến 3000m2, dài 150m, đi kèm là khu cà phê sách rộng 150 m2. Khu vực đọc sách được phân bố rộng rãi, theo phong cách cởi mở và gần gũi thiên nhiên, lấy cảm hứng từ rừng sách nhiệt đới và trang trí tràn ngập màu xanh.

Book City có tổng chiều dài đường tham quan lên đến 5km

Theo đơn vị sở hữu, Book City được mang tên “Rừng sách nhiệt đới”, với số lượng đầu sách lên đến hơn một triệu bản của hầu hết các nhà xuất bản uy tín trong và ngoài nước. Khi đến đây, người đọc sẽ cảm nhận được sự thoải mái khi tham quan, được quyền tự do mang theo túi xách trong một không gian rộng mở.

Tại đây có hơn 1 triệu bản sách của các NXB lớn trong và ngoài nước
Không gian được thiết kế rộng rãi và thân thiện với môi trường

Tuy chỉ mới ra mắt nhưng đã có rất nhiều người tìm đến để tham quan cũng như mua sắm. Không chỉ tìm đến để mua sách, nhiều bạn còn xem đây như là một nơi vui chơi giải trí và vô vàn các góc để.. “sống ảo”.

Những ngày đầu tiên đã có rất đông khách đến tham quan và mua sách
Rất nhiều bạn trẻ tìm đến với mô hình Book City độc đáo
Không chỉ giới trẻ, các cụ lớn tuổi cũng tìm được nơi tin tưởng để mua sách

Anh Nguyễn Trương Nhật Quang (khách tham quan) chia sẻ: “Mình là người rất hay mua sách, nên hôm nay nghe tin khai trương nhà sách mới, mình đến để tham quan. Bình thường mình hay mua online, nhưng có nhà sách rộng rãi thế này thì đi mua bên ngoài cũng thoải mái.”

Anh Nhật Quang cho biết đã có động lực để ra ngoài mua sách thường xuyên

Hai bạn Thanh Xuân và Ngọc Thảo (sinh viên) hào hứng: “Mình rất ít khi đi mua sách vì chủ yếu thời gian dành cho đi học và làm thêm. Qua thông tin trên Facebook nên mình biết có nhà sách này, hôm nay đến đây chủ yếu là tham quan và chụp hình.”

Đây là địa điểm đọc sách lý tưởng của nhiều bạn trẻ
Ngoài việc tìm đến đọc sách, các không gian tại đây cũng khiến các bạn trẻ thích thú chụp hình lưu niệm

Bạn Phan Đình Phúc Khải (sinh viên) chia sẻ: “Mỗi ngày mình thường dành thời gian 2 tiếng mỗi tối để đọc sách. Những ngày rảnh, mình đi nhà sách để đọc và tìm mua những cuốn yêu thích”.

“Những nhà sách có không gian thoải mái và số lượng sách lớn mang đến cho minh mình rất nhiều cảm hứng để đọc. Mình thường quan tâm đến sách về kinh tế và tâm lý, vì mình đang theo học ngành Tâm lý” – Phúc Khải cho biết thêm.

Bạn Phúc Khải tìm được địa điểm đọc sách lý tưởng

Trước việc văn hóa đọc của giới trẻ đang dần mất đi, đặc biệt là các bạn trẻ không còn hào hứng với việc đi đến các nhà sách để tìm mua và đọc thì City Book giống như một nguồn cảm hứng mới cho giới trẻ. Đây sẽ là điểm đến mới dành cho những bạn nào yêu thích đọc sách, cũng như mong muốn tìm được một nơi yên tĩnh để tận hưởng nguồn kiến thức vô tận.

Nguồn: kul.vn

Leave a Reply