Báo chíTin tứcVạn Hạnh

Ngỡ ngàng vẻ đẹp của TP sách châu Âu vừa đến với bạn đọc TP Hồ Chí Minh

By 22/01/2018 No Comments

Sáng 19-1, Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam – PNC đã ra mắt thành phố sách thứ ba của đơn vị tại địa chỉ tầng 3, TTTM Vạn Hạnh Mall, số 11 đường Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10, TPHCM.

Ngỡ ngàng vẻ đẹp của TP sách châu Âu vừa đến với bạn đọc TP Hồ Chí Minh

Khác với thành phố sách tại quận 5 ra mắt cách đây hơn 1 tháng, Thành phố sách – Phương Nam Book City – Vạn Hạnh Mall lấy chủ đề là thành phố sách châu Âu nên hình ảnh, tên các con đường trong thành phố sách của được đặt theo tên các nhân vật văn hóa nổi tiếng của châu Âu. Bạn đọc có thể dạo trên đường Mozart để xem các sản phẩm âm nhạc, giao lộ Shakespeare để tìm kiếm các cuốn sách văn học, hay đưa các bạn đọc nhí đến đường Victor Hugo chọn sách thiếu nhi… hoặc cũng có thế ghé lại Khải hoàn môn thưởng lãm các đầu sách bán chạy nhất hiện nay (bestseller).

Ngỡ ngàng vẻ đẹp của TP sách châu Âu vừa đến với bạn đọc TP Hồ Chí Minh ảnh 1
Giao lộ Shakespeare nơi đi vào khu sách văn học trong nước (phải), sách kiến thức (trái)
Ngỡ ngàng vẻ đẹp của TP sách châu Âu vừa đến với bạn đọc TP Hồ Chí Minh ảnh 2
“Khải hoàn môn”, nơi giới thiệu những đầu sách nổi tiếng trong năm
Ngỡ ngàng vẻ đẹp của TP sách châu Âu vừa đến với bạn đọc TP Hồ Chí Minh ảnh 3
Và cũng là nơi trưng bày sách bán chạy nhất trong hệ thống nhà sách PNB
Có diện tích lớn hơn với trên 3000m², hơn gấp 10 lần các nhà sách quy mô lớn hiện nay nên Phương Nam Book City – Vạn Hạnh Mall có điều kiện nhằm bố trí những khu vực đọc sách, bày sách chuyên biệt rất đẹp. Nổi bật như khu sách thiếu nhi với diện tích hơn 500m², có hẳn một khu riêng dành cho thiếu nhi vui chơi.
Ngỡ ngàng vẻ đẹp của TP sách châu Âu vừa đến với bạn đọc TP Hồ Chí Minh ảnh 4
Khu trưng bày sách ngoại văn dành riêng cho bạn đọc nhí
Ngỡ ngàng vẻ đẹp của TP sách châu Âu vừa đến với bạn đọc TP Hồ Chí Minh ảnh 5
Và khu vui chơi, tổ chức sự kiện cho các em thiếu nhi
Khu sách ngoại văn có diện tích hơn 300m², được xem là khu sách ngoại văn lớn nhất trong một nhà sách hiện nay. Khác với thành phố sách ở Q.5 có điểm nhấn là sách tiếng Hoa, khu sách ngoại văn tại đây nổi bật có gian sách chuyên đề Y học với các đầu sách gốc bằng nhiều thứ tiếng, khu sách tiếng Nhật…
Ngỡ ngàng vẻ đẹp của TP sách châu Âu vừa đến với bạn đọc TP Hồ Chí Minh ảnh 6
Khu sách ngoại văn được đánh giá là nơi có tầm nhìn đẹp nhất thành phố sách
Ngỡ ngàng vẻ đẹp của TP sách châu Âu vừa đến với bạn đọc TP Hồ Chí Minh ảnh 7
Từ đây có thể nhìn xuống hầu như toàn bộ thành phố sách
Ngỡ ngàng vẻ đẹp của TP sách châu Âu vừa đến với bạn đọc TP Hồ Chí Minh ảnh 8
Khu sách tiếng Nhật với phiên bản Nhật truyện vừa Mắt biếc của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh
Thành phố sách Phương Nam Book City- Vạn Hạnh Mall cũng là nơi đầu tiên của cả nước thử nghiệm mô hình Kios sách ảo, theo đó bạn đọc đến chọn sách tại thành phố sách hay trên mạng, sau đó có thể thanh toán điện tử bằng điện thoại di động thông qua ứng dụng ZaloPay và nhận sách ngay lập tức. Đánh giá về mô hình này, ông Chu Hòa, Cục trưởng Cục xuất bản cho rằng với hệ thống TP sách cùng việc áp dụng những phương thức thanh toán mới góp phần tạo nên sự hấp dẫn cho ngành phát hành trong nước, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của bạn đọc trong nước, tiếp cận với những công nghệ tiên tiến của thế giới.
Ngỡ ngàng vẻ đẹp của TP sách châu Âu vừa đến với bạn đọc TP Hồ Chí Minh ảnh 9
“Quảng trưởng” của thảnh phố sách, nơi bày các đầu sách mới nhất hiện nay
Ông Nguyễn Hữu Hoạt, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam cho biết, hiện nay đơn vị đang làm việc với các đối tác tại Hà Nội để trong năm 2018 hoặc chậm nhất là đầu 2019 có thể đưa mô hình Thành phố sách đến với bạn đọc tại Thủ đô.
Thành phố sách Phương Nam Book City- Vạn Hạnh Mall tiếp tục là nơi áp dụng nhiều hình thức mới như không phải gửi lại giỏ xách khi vào nhà sách, bố trí nhiều chỗ nghỉ chân cho bạn đọc…
Nguồn: Báo Sài Gòn giải phóng

Leave a Reply