Tin tứcVăn Hóa

Phương Nam ăn Tết lớn với 5 đường sách trên cả nước

Trong dịp tết Mậu Tuất 2018, công ty cổ phần Văn Hóa Phương Nam chiêu đãi độc giả cả nước với 5 đường sách lớn, hoạt động sôi nổi trong suốt những ngày tết cổ truyền: 2 đường sách tại Tp. Hồ Chí Minh (Nguyễn Văn Bình, Nguyễn Huệ), đường sách Vũng Tàu, đường sách Cần Thơ, Phố sách Hà Nội. 5 đường sách không chỉ phục vụ độc giả những cuốn sách hay mà còn là điểm hẹn văn hóa đặc sắc không thể bỏ lỡ nhân dịp xuân về. 
Thứ nhất, Đường sách Nguyễn Văn Bình hoạt động từ 23 tháng chạp đến hết mùng 4 Tết. Là đơn vị dẫn đầu trong ngành văn hóa, công ty cổ phần văn hóa Phương Nam nỗ lực mang đến những sản phẩm đặc trưng cho văn hóa Việt từ những làng nghề khắp 3 miền đất nước. Điển hình như: bánh tét Mười Xiềm, rổ, rá, khay đan tay bằng mây tre lá, hoa sen giấy từ làng nghề Thanh Tiên – Huế, gốm Bát Tràng, sản phẩm handmade làm từ da, đá của các bạn trẻ khởi nghiệp … nhằm mang đến cho du khách nước ngoài và khách tham quan Đường Sách “một cuộc trình diễn” đặc sắc bằng chính sản phẩm truyền thống và hiện đại, làm nên từ đôi bàn tay khéo léo của người Việt.
Song song đó, phần hoạt động của lễ hội cũng khá đặc sắc, thiên về thú chơi tao nhã của người Việt xưa như: 
1. Đối thơ “Xuân Phương Nam nắng bừng trang sách mở”: Những câu đối Tết sẽ được viết sẵn treo tại khu vực Đối thơ, khách tham quan sẽ viết câu đối của mình. Kết quả sẽ được công bố vào cuối chương trình thả thơ. Những câu đối của BTC được thực hiện dưới sự cố vấn của nhà văn Nhật Chiêu.
2. Phần Thả thơ: chọn những đoạn thơ của Nguyễn Du, Xuân Diệu, Hàn Mặc Tử, Đoàn Phú Tứ… để khuyết vài chỗ, người chơi có thể điền vào, bình ý nghĩa thơ. Các đoạn thơ sẽ được viết thư pháp đẹp, tặng người chơi có đáp án nhanh nhất.
3. Cây Lộc đầu năm: Treo những lộc Tết hấp dẫn do BTC chuẩn bị cho khách tham quan rước may mắn đầu năm khi đến Đường Sách Nguyễn Văn Bình Tp.HCM.
4. Ngoài ra, còn có khu trò chơi cho trẻ em như ô ăn quan, xếp gỗ…
Thứ hai, từ ngày 28 tháng chạp đến hết ngày mùng 4 tết hai đường sách Nguyễn Huệ diễn ra các hoạt động giao lưu sôi nổi. Được biết, đây là năm đầu tiên, hoạt động đường sách Xuân được triển khai trên trục các đường trung tâm TPHCM là Mạc Thị Bưởi – Nguyễn Huệ – Ngô Đức Kế. Tham gia sự kiện này, công ty cổ phẩn văn hóa Phương Nam mang đến những cuốn sách hay, đậm đà hương vị ngày Tết để phục vụ độc giả, cùng nhiều hoạt động giao lưu hấp dẫn. Ngày 29 tháng chạp, đường sách Mạc Thị Bưởi diễn ra chương trình Giao lưu Hamlet Trương – Iris Cao với chủ đề nồng nàn hơi thở Valentine “Yêu và Thương”. Ngày mùng 3 Tết, độc giả sẽ tiếp tục được giao lưu cùng nhà báo Khải Đơn và giám tuyển Như Huy qua chương trình “Những cách thấy” tại khu vực đường Nguyễn Huệ.
Thứ ba, đường sách Vũng Tàu sẽ hoạt động từ 27 tháng chạp đến hết mùng 10 Tết, phục vụ người dân thành phố biển và khách du lịch bằng không gian của sách và văn hóa hoành tráng nhất từ trước đến nay. Đặc biệt, vào mùng 4 Tết, chương trình giao lưu cùng MC đa tài Tùng Leo với chủ đề “Định hướng tương lai” vào những ngày đầu năm mới, chắc chắn sẽ mang đến những góc nhìn mới mẻ, và những triển vọng hứa hẹn trong năm sắp tới cho tất cả những ai đang cần sự “định hướng” trong cuộc sống.
Thứ tư, đường sách Cần Thơ hoạt động từ ngày 27 cho đến mùng 5 Tết. Suốt 4 năm liền, Đường sách Cần Thơ luôn là điểm đến thu hút rất đông cư dân miền sông nước cũng như du khách thập phương đến tham quan. Năm nay, đường sách được trang hoàng lộng lẫy như một thiên đường của sách, với rất nhiều những phối cảnh độc đáo và không thiếu sự phong phú của các thể loại sách. Đây xứng danh là điểm du Xuân thú vị cho tất cả những ai yêu sách và yêu cái đẹp.
Cuối cùng, tại thủ đô Hà Nội, độc giả yêu mến văn hóa truyền thống có thể đến Hội sách xuân tại phố sách Hà Nội từ ngày mùng 3 đến mùng 10 Tết.
Nguồn: doanhnhanvadoisong.vn

One Comment

Leave a Reply