Tin tứcVăn Hóa

Ra đường sách Xuân đối thơ, nhận thưởng

By 10/02/2018 No Comments

Đường sách Xuân Mậu Tuất 2018 chủ đề Giữ gìn nguồn cội – phát triển văn hóa nằm trên trục đường Nguyễn Huệ – Mạc Thị Bưởi – Ngô Đức Kế (Q.1, kéo dài đến mùng Bốn Tết).

Đường sách Xuân năm nay đón khá nhiều khách tham quan

Không gian đường sách năm nay đậm phong vị Tết Việt xưa, với hình ảnh chõng tre, tái hiện nhà tranh miền Nam với những sản vật đặc trưng khắp ba miền: bánh tét Mười Xiêm, khay đan tay bằng mây tre lá, hoa sen giấy từ làng nghề Thanh Tiên – Huế, gốm Bát Tràng; các trò chơi dân gian dành cho trẻ em: ô ăn quan, xếp gỗ…

Lại thấy ông đồ già – Bày mực tàu giấy đỏ “Thơ Vũ Đình Liên”

Ngoài 30 gian hàng sách, Đường sách Xuân Mậu Tuất 2018 cũng trưng bày nhiều sản phẩm handmade đa dạng. Bên cạnh đó là mô hình chợ Bến Thành được xếp từ 1.200 cuốn sách, cùng với sự xuất hiện của 2 con diều có chiều dài 50m.

Nhiều sản phẩm handmade, sản phẩm của các làng nghề có mặt tại Đường sách Xuân Mậu Tuất 2018

Đặc biệt nhất có thể kể đến các hoạt động hứa hẹn sẽ thu hút khách tham quan: chương trình đối thơ, ban tổ chức sẽ treo sẵn những câu đối Tết. Khách sẽ viết câu đối của mình. Trong phần thả thơ, khách có thể điền vào những từ còn khuyết trong các đoạn thơ nổi tiếng, hoặc tham gia bình thơ. Phần thưởng sẽ là những bức thư pháp thơ được các ông Đồ viết tặng, trao tận tay người chiến thắng. Đây cũng là hoạt động khá mới tại Đường sách Xuân Mậu Tuất năm nay.

Nguồn: phunuonline.com.vn

Leave a Reply